FULL-STACK DIGITAL MARKETERS

Beginning of your successful digital marketing career

SÁCH MỚI:
FULL-STACK DIGITAL MARKETERS

Thế giới đã thay đổi rất nhiều sau khi internet xuất hiện, bao gồm cả cách mà chúng ta làm marketing. Marketing Mix cũ bao gồm 4Ps: Product, Price, Place, Promotion đã không phản ảnh được sự thay đổi đến từ thế giới digital. Philip Kotler – cha đẻ của tiếp thị hiện đại, người đã định nghĩa 4Ps đã định nghĩa lại 4Ps trong ở thời đại Digital  thành 4C – hỗn hợp tiếp thị tiến hóa: đồng sáng tạo (co-creation), tiền tệ (currency), kích hoạt cộng đồng (communal activation) và thảo luận (conversation) trong quyển sách “Marketing 4.0: Moving from Traditional to Digital” được xuất bản năm 2016.  

Ngay cả những định nghĩa kinh điển cũng phải thay đổi cho phù hợp với thời đại, chúng ta cần hiểu biết cơ hội nghề nghiệp để giành quyền tiến bước, gia tăng khả năng thành công của bạn trong thế giới digital.

Nội dung

Phần đầu quyển sách mô tả toàn cảnh về ngành nghề digital marketing, triển vọng công việc, mức lương trên thị trường, các vị trí và lộ trình sự nghiệp trong các nhóm công ty phổ biến.

Một số bạn bạn trẻ đang làm nghề khác muốn chuyển ngành họ cần gì, vì sao có người thành công, có người loay hoay không thể chuyển việc.

Đâu là  kỹ năng mà các Full-Stack Digital Marketers cần có và làm thế nào hoàn thiện được chúng trong lộ trình nghề nghiệp?

Phần hai quyển sách sẽ đề cập việc học digital marketing như thế nào: phương pháp học là gì, học ở đâu, cập nhật thông tin như thế nào trong một ngành có tốc độ thay đổi trong chớp mắt. 

Vô số những nguồn tài liệu, website uy tín và hữu ích  đã được tỉ mỉ chọn lựa để các bạn muốn tìm hiểu về công việc digital marketing sẽ được liệt kê trong sách. Nguồn tài liệu để bắt đầu từ việc học, phân biệt các dạng trung tâm dạy digital marketing, nơi để tìm việc, các cộng đồng để kết nối giúp người đọc hiểu biết rõ ràng hơn về nghề nghiệp tương lai và có đủ dũng khí để bắt đầu hành trình của riêng mình một cách hiệu quả.

SÁCH ĐƯỢC PHÁT HÀNH TẠI AMAZON

Bạn không có thiết bị Kindle?

  1. App miễn phí cho di động, cài miễn phí để đọc:  Free Kindle Reading Apps for iOS, Android, Mac, and PC
  2. Đọc trực tiếp trên trình duyệt, không cần cài đặt với Kindle Cloud Reader miễn phí. Hướng dẫn login.

TOP 28 

SÁCH HƯỚNG NGHIỆP TRÊN AMAZON*

* Ranking Sep 20, 2019

TOP 42 về Phát triển nghề nghiệp (Career Development Counseling)

TOP 36 về Hướng dẫn nghề nghiệp (Vocational Guidance)

Vũ Văn Hiển

Vũ Văn Hiển

Founder - DMA Network

TÁC GIẢ

Vũ Văn Hiển
Founder - DMA Network

  • Tác giả Full-Stack Digital Marketers - Top 28 trên Amazon
  • Tác giả Digital Marketing Canvas - TOP 43 trong hạng mục Digital Media – trên bảng xếp hạng Best-Sellers toàn cầu của Amazon.

Ông là Founder của DMA Network (NEXTDigital.us), mạng lưới kết nối nhân tài Digital Marketing hàng đầu tại Việt Nam và thúc đẩy việc hợp tác giữa doanh nghiệp cần tìm đối tác với agency cung cấp dịch vụ.

Ông có nhiều năm kinh nghiệm phụ trách việc tiếp thị trực tuyến trải rộng trên toàn bộ hành trình khách hàng (customer journey) từ các chiến dịch branding ngành FMCG đến triển khai thương mại điện tử.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc cho các tập đoàn hàng đầu trong và ngoài nước, ông kinh qua các vai trò lãnh đạo cấp cao tại Nutifood, Fonterra, Techcombank, Vingroup, Dentsu Aegis Network.

Ông cũng tham gia tư vấn và huấn luyện và triển khai hoạt động marketing tại BĐS Phú Mỹ Hưng, Ngân hàng OCB, BDS Đất Xanh, BDS Phú Long và là giảng viên chuyên nghiệp của Học viện đào tạo chuyên ngành truyền thông tiếp thị, quảng cáo VietnamMarcom.

NGÀNH TIẾP THỊ SỐ “KHÁT” NHÂN SỰ GIỎI

Số liệu cho biết chi phí quảng cáo kỹ thuật số ngày càng tăng lên, từ khoảng 150 tỷ USD năm 2014 dự kiến đạt gần 250 tỷ USD vào năm 2019.

Tại Mỹ, ngân sách dành cho quảng cáo trực tuyến (digital advertising) năm 2017 đã vượt qua ngân sách dành cho quảng cáo truyền hình với hơn 40% ngân sách quảng cáo (media advertising) được dành cho digital marketing. Không chỉ dừng ở mức tiềm năng mà ngành tiếp thị số đang thực sự phát triển và “khát” nhân sự giỏi.

QUYỂN SÁCH NÀY DÀNH CHO AI?

Bạn là sinh viên mới tốt nghiệp hoặc đang làm ở ngành khác muốn thay đổi công việc?

Hơn 10 năm làm trong ngành cùng với vận hành cộng đồng DMA Network hơn 5 năm, gặp vô số bạn bè cùng ngành, tôi chứng kiến sự trăn trở của các bạn trẻ muốn làm việc trong ngành Digital Marketing cùng với nhiều câu hỏi cần được giải đáp:

  • Bạn từ ngành khác muốn đổi việc, chuyển sang ngành digital marketing?
    Bắt đầu sự nghiệp marketing khi bạn không có bằng cấp, thậm chí chỉ mới học một khóa về digital marketing ngắn hạn?
  • Công ty nào cũng ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm, vậy thì kinh nghiệm ở đâu cho các bạn sinh viên mới tốt nghiệp? Làm sao để các bạn sinh viên tìm được cơ hội?
  • Bạn mới tốt nghiệp ngành marketing và bắt đầu một công việc mới? Có những lựa chọn nào cho bạn? Nên chọn lựa ra sao?

Thông tin về ngành cùng với trải nghiệm và hiểu biết của tôi trong hơn 10 năm làm nghề sẽ giúp các bạn hóa giải phần nào những khó khăn để bắt đầu sự nghiệp.

Quyển sách này tôi viết cho những ai khao khát khẳng định mình, tìm kiếm hướng đi trong ngành Digital Marketing.

Bạn đã có 2-6 năm kinh nghiệm trong ngành Digital Marketing, liệu có phù hợp?

Chúng ta đều biết rằng, trở thành quản lý cấp cao là điều vô cùng khó khăn. Lộ trình nào cho các bạn đã đi làm 2-6 năm, nếm trải đủ mọi chông gai mà vẫn chưa thể bật lên thành nhân sự chủ chốt, đảm nhiệm các vị trí cấp cao như Digital Manager/Digital Director?

Chiến lược nào sẽ sẽ giúp sự nghiệp bạn cất cánh?

Máy bay cất cánh cần thiết lập một tốc độ nhất định để rời mặt đất. Những chiếc máy bay chở khách đi từ khu vực đỗ của máy bay tại nhà ga sân bay đến đường băng. Sau đó, máy bay được tăng tốc độ tối đa để chạy trên đường băng để cất cánh. Thế nhưng, bạn đã trải qua mấy năm mài dũa kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm mà sự nghiệp của bạn vẫn chưa thể như bạn kỳ vọng? 

Máy bay không cất cánh được do trọng lượng quá nặng, đường băng không đủ dài và cũng có thể do không đủ sức mạnh. Đó có thể là một hoặc kết hợp của cả ba yếu tố. Các kỹ năng và trải nghiệm của bạn sẽ là hệ thống hỗ trợ cất cánh để đưa máy bay vào không trung. Vậy những kỹ năng nào của Full-Stack Digital Marketers phù hợp với bạn và bạn sẽ phát triển nó ra sao?

Những chia sẻ về trải nghiệm của bản thân tôi có thể là một gợi ý để bạn tìm ra hệ thống hỗ trợ cất cánh cho sự nghiệp của bạn, phá trần thành công. 

ANH ƠI, EM MUỐN HỌC DIGITAL MARKETING!!

Hãy đọc “FULL-STACK DIGITAL MARKETERS”.